Phương Pháp Chống Đông Mủ Cao Su Hiệu Quả - Hóa Chất Duy Minh

công ty sản xuất phèn nhôm

Phèn lỏng

bán phèn chua

nơi sản xuất phèn chua
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUY MINH
Hotline: 0914723679    | Email: duyminh@hoachatduyminh.vn
Trang chủ    | Giới thiệu    | Tin tức    | Tuyển dụng    |
PHÈN CHUA - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUY MINH

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG ĐÔNG MỦ CAO SU HIỆU QUẢ

Kinh nghiệm thu hoạch mủ cao su đạt năng suất

Để trồng và chăm sóc cây cao su từ giai đoạn đầu đến cây trưởng thành đã rất vất vả cho người trồng. Từ khâu chọn giống, đến đất đai canh tác, vị trí địa lý, cũng như kỹ thuật chăm sóc, bón phân là những yếu tố rất quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng mủ cao su.

Phương pháp chống đông mủ cao su bằng phèn chua

Bên cạnh đó, để thu gom được lượng mủ cao su đáng kể và đạt năng suất cao thì người dân đã sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó không thể không kể đến sử dụng phèn chua đánh đông mủ cao su

Phèn chua giúp cho việc đánh đông mủ cao su đạt hiệu quả và chất lượng cao, giúp bà con đánh đông mủ chén, mủ nước.

Ngoài những yếu tố trên thì thời điểm lấy mủ cũng rất quan trọng góp phần tăng năng suất cũng như chất lượng thành phẩm.

Theo kinh nghiệm của người trồng thì cây cao su chỉ cho mủ nhiều nhất khi được cạo mủ từ gần sáng trở đi. Đặc điểm của cao su là ưa mát nên thời điểm này rất thích hợp để cây tiết mủ nhanh và tiết  nhiều mủ nhất. Càng gần về sáng hoặc lúc ánh nắng dần lên thì cây sẽ dần ít mủ đi. Chính vì thế nông dân rất vất vả khi phải bắt đầu một ngày làm việc từ tờ mờ sáng.

Chuẩn bị thu hoạch mủ cao su

Bên cạnh đó, việc lấy mủ như thế nào để không ảnh hưởng đến chất lượng của cây, tránh bị hư cây hoặc khi có gió mạnh sẽ gây đổ cây. Khâu bảo quản thành phẩm cũng không kém phần quan trọng.

Kiểm soát độ PH


Đặc tính của mủ khi PH thấp thì mủ sẽ đông, pH càng thấp thì càng đông nhanh. Thông thường độ pH ổn định của mủ cao su từ 5.7 đến 7.0 dưới mức này mủ sẽ đông. pH khoảng 8.0 tính từ thời điểm cạo từ sáng sớm thì có thể để được đến trưa hoặc đến tầm 3h chiều nếu đạt khoảng 9.0.

Như vậy, vấn đề kiểm soát pH trong mủ cũng không kém phần quan trọng trong việc xử lý và chế biến. Để biết được độ pH các hộ nhà nông hay các công ty chuyên về cao su thường sử dụng thiết bị đo pH. Phương pháp đo khá đơn giản, sử dụng máy đo pH với đầu điện cực chất liệu bằng thủy tinh để đo. Kết quả pH sẽ hiển thị ngay trên màn hình của máy.

Dùng phèn chua đánh đông mủ cao su

Phèn chua dùng để đánh đông mủ cao su hiệu quả

 

Phèn chua giúp cho việc đánh đông mủ cao su đạt hiệu quả và chất lượng cao, giúp bà con đánh đông mủ chén, mủ nước.

>> Tham khảo thông tin chi tiết về phèn chua đánh đông mủ cao su để nắm cách sử dụng cho hiệu quả nhất nhé

 

Hiện nay Công ty sản xuất phèn nhôm Duy Minh có nhập khẩu và bán Calcium Chloride với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua Calcium Chloride xin vui lòng Liên Hệ phòng kinh doanh hoặc:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DUY MINH

Địa chỉ: 718/47 QL13, Tổ 5, KP4, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
Điện thoại: 0932-838-141
Email: nguyenminhthang80@yahoo.com.vn

Website: http://hoachatduyminh.vn